Hotline 24/7: (028) 62 693777 - 0904 493777 - 0919 190089
Liên hệ: 92/13 Dương Văn Dương, Tân Quý, Tân Phú, Tp.HCM
      
                                                                                               
                 
tin

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh mạng xã hội trực tuyến

Dr Com hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các công đoạn khó khăn trong quá trình xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến.
 Mạng xã hội trực tuyến là loại hình mạng đang được phát triển rộng rãi hiện nay trong thời đại công nghệ điện tử. Tuy nhiên song hành với sự phát triển cũng dẫn tới sự quản lý chặt chẽ, sát sao của cơ quan nhà nước. Do vậy thủ tục xin giấy phép website mạng xã hội trực tuyến phức tạp cộng với tính chất rắc rối của việc cấp phép, dẫn tới các doanh nghiệp khá vất vả khi thực hiện thủ tục này.
 
kinh doanh thuong mai dien tu
 

Điều kiện để xin cấp phép trang mạng xã hội trực tuyến cụ thể:

  • Là tổ chức, doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;
  • Có đủ phương tiện kỹ thuật, nhân sự, chương trình quản lý phù hợp với quy mô hoạt động bảo đảm cho việc cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến không vi phạm các quy định tại Nghị định số 97, Thông tư số 07/2008/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông và các quy định tại Thông tư này.
  • Có ngành nghề kinh doanh hoặc có chức năng, nhiệm vụ phù hợp;
  • Có tên miền hợp lệ phù hợp với việc xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến;
  • Cam kết của người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp hoàn toàn bảo đảm cho việc cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến không vi phạm các quy định tại Nghị định số 97, Thông tư số 07/2008/TT-BTTTT ngày 18 tháng 12 năm 2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và các quy định tại Thông tư này.

Hồ sơ xin giấy phép mạng xã hội sẽ bao gồm như sau:

  - Đơn đề nghị đăng ký cung cấp dịch vụ xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến, có nội dung cam kết tuân thủ các quy định của Nghị định số 97, Thông tư số 07/2008/TT-BTTTT ngày 18 tháng 12 năm 2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và quy định tại Thông tư này (Mẫu số 02).

  - Bản sao có công chứng Quyết định thành lập (đối với tổ chức), giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy phép đầu tư có ngành nghề kinh doanh phù hợp (đối với doanh nghiệp).

  - Quy chế cung cấp, trao đổi thông tin trên trang thông tin điện tử cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến của tổ chức, doanh nghiệp bảo đảm không vi phạm các quy định tại Nghị định số 97, Thông tư số 07/2008/TT-BTTTT ngày 18 tháng 12 năm 2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và các quy định tại Thông tư này.

  - Đề án cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến bảo đảm các yêu cầu sau:

  • Loại hình dịch vụ (trò chuyện trực tuyến, tạo trang thông tin điện tử cá nhân, diễn đàn và các hình thức tương tự khác cho phép người sử dụng tương tác, chia sẻ, trao đổi thông tin với nhau).
  • Quy trình quản lý thông tin phù hợp với quy mô cung cấp dịch vụ do tổ chức, doanh nghiệp quản lý.
  • Biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ, nhân sự, chương trình quản lý phù hợp với quy mô hoạt động bảo đảm cho việc cung cấp dịch vụ xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến không vi phạm các quy định tại mục 3 Thông tư số 07/2008/TT-BTTTT ngày 18 tháng 12 năm 2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

  - Sơ yếu lý lịch của người chịu trách nhiệm có xác nhận của người đứng đầu tổ chức hoặc của cơ quan có thẩm quyền (đối với doanh nghiệp).

  - Trường hợp sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” phải phù hợp theo quy định tại điểm d khoản 2 Điều 8 Thông tư này.

Qúy khách có nhu cầu tư vấn và hỗ trợ xin giấy phép thành lập doanh nghiệp vui lòng liên hệ về 0904 493 777 (Ms Kiều) hoặc truy cập http://drcom.vn/ để được tư vấn trực tuyến miễn phí.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây