Hotline 24/7: (028) 62 693777 - 0904 493777 - 0919 190089
Liên hệ: 92/13 Dương Văn Dương, Tân Quý, Tân Phú, Tp.HCM
      
                                                                                               
                 
tin

Những khó khăn bạn sẽ phải đối mặt khi thành lập công ty

Khi bạn quyết định bước vào thương trường, thành lập doanh nghiệp để tự kinh doanh riêng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều thử thách. Dưới đây là những khó khăn khi thành lập công ty cơ bản mà bạn cần biết .

nhung kho khan ban se phai doi mat khi thanh lap cong ty

1. Khó khăn về ý tưởng và lập kế hoạch kinh doanh:

Nhiều ý tưởng kinh doanh có thể nghĩ ra, tuy nhiên thực hiện được hay không lại là chuyện khác. Kế hoạch kinh doanh luôn là câu hỏi đầu tiên mà các doanh nghiệp đặt ra. Nên kinh doanh mặt hàng nào, kế hoạch ra sao… . Việc chuẩn bị cho mình một ý tưởng kinh doanh cũng như chiến lược hợp lý sẽ là tiền đề thành công đầu tiên, là phương hướng và mục tiêu để tiến tới thành công ý tưởng.

Tuy nhiên trong việc thực hiện ý tưởng cũng cần xem xét kỹ mức độ khả thi, đánh giá những yếu tố  tác động đến quá trinh thực hiện.

Bên cạnh đó cũng cần xem xét, chuẩn bị các nội dung khác trước khi thành lập công ty như : cách đặt tên công ty như thế nào , trụ sở công ty ở đâu ? lựa chọn loại hình doanh nghiệp , số vốn góp ? xác định thành viên cổ đông và người đại diện pháp luật…

2. Khó khăn về vốn và cơ sở vật chất :

Trong thời buổi kinh tế bất ổn, giá trị bất động sản liên tục thay đổi , đưa ra nhiều thách thức, cân nhắc đầu tư là những khó khăn khi thành lập công ty mà nhà đầu tư gặp phải. Việc tiếp cận vốn của các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng gặp nhiều khó khăn và trở ngại, gặp nhiều vấn đề khó khăn trong việc xin cấp vốn. Chính vì vậy nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ thì hãy cẩn trọng trong vấn đề quyết định đầu tư cơ sở vật chất để tránh lãng phí cũng như đạt hiệu suất cao nhất sau khi thành lập công ty.

3. Khó khăn về nguồn nhân lực :

Thành lập công ty xong thì tìm kiếm nguồn nhân lực là một vấn đề khó khăn cho các doanh nghiệp. Kiếm được nguồn nhân lực cao là điều không rễ ràng gì, thêm vào đó là với người có chuyên môn cao thì đồng nghĩa mức lương trả cho người đó phải tốt hơn, những người không có chuyên môn thì lại cần thời gian và tiền bạc để tào tại. Do vậy vấn đề nguồn nhân lực cũng là một trong những khó khăn khi thành lập doanh nghiệp mới mà bạn cần lưu ý.

4. Khó khăn về quản lý :

Để có thể điều hành doanh nghiệp hiệu quả, bạn hoặc các nhân viên quản lý phải có trình độ, chuyên môn và kỹ năng quản lý cao. Rất nhiều vấn đề đặt ra như làm thế nào xây dựng cơ cấu tổ chức, mô hình hoạt động công ty, sao cho phù hợp nhất đối với ngành nghề, thị trường và dĩ nhiên là sao cho hiệu quả và năng suất đạt mức cao nhất. Để làm tốt vấn đề quản lý, bạn cần tham gia nhiều khóa tập huấn cũng như trao đổi thông tin, tích lũy kinh nghiệm để nâng cao khả năng quản lý doanh nghiệp.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây